Ô nhiễm môi trường hiện đang là vấn đề cấp thiết trên toàn cầu. Nó ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống và sức khỏe của con người. Đặc biệt là việc xử lý nguồn nước thải. Hiện nay, sử dụng bồn xử lý nước thải sinh hoạt đang là sự lựa chọn phổ biến nhất, mặc dù có rất nhiều phương pháp xử lý nước thải khác nhau.

Trước khi đi vào các phương pháp xử lý nước thải công nghiệp đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trong lĩnh vực xử nước thải sinh hoạt hay nước thải công nghiệp được tạo ra trong quá trình sinh hoạt hằng ngày của người dân hoặc trong sản xuất công nghiệp từ các công đoạn sản xuất và các hoạt động phục vụ cho việc sản xuất như nước thải khi tiến hành vệ sinh công nghiệp hay hoạt động sinh hoạt của con người.

Bồn xử lý nước thải sinh hoạt composite FRP được thiết kế và chế tạo với nhiều dạng khác nhau và có các phụ kiện đi kèm như ống trung tâm, máng răng cưa, thích hợp cho từng công trường và vị trí lắp đặt.

Bồn FRP, Bồn composite xử lý nước thải  có ưu điểm là có thể để nổi trên mặt đất hay chôn ngầm dưới đất mà không sợ bị rỉ sét hay thấm nước.

Bồn xử lý nước thải bằng thép bọc phủ composite (FRP) bên trong nhằm kháng ăn mòn của hóa chất và bọc composite (FRP) bên ngoài nhằm chống rỉ sét 

Các dạng bồn xử lý nước thải sinh hoạt

  • Bồn xử lý nước thải dạng tròn
  • Bồn xử lý nước thải dạng bồn trung tâm
  • Bồn xử lý nước thải dạng bồn chóp nón
  • Bồn xử lý nước thải dạng bồn lắng
  • Bồn xử lý nước thải dạng bồn trao đổi ion
  • Bồn xử lý nước thải sinh hoạt dạng hình hộp…

Bồn xử lý nước thải sinh hoạt dạng hình trònCác phương pháp xử lý nước thải tốt nhất hiện nay

Ngoài phương pháp nước thải công nghiệp thì còn có các phương pháp xử lý nước thải khác vẫn được nhiều cá nhân hay các công ty sử dụng nhiều. Các cách đó bao gồm như sau:

Phương pháp xử lý cơ học

Phương pháp này thường là giai đoạn sơ bộ, ít khi là giai đoạn kết thúc quá trình xử lý nước thải sản xuất. Phương pháp này chúng ta hay dùng để loại các tạp chất không tan (còn gọi là tạp chất cơ học) trong nước. Các tạp chất này có thể ở dạng vô cơ hay hữu cơ.

Phương pháp hóa học và lý học

Đây là phương pháp dùng để thu hồi các chất quí, khử các chất độc hại hoặc các chất có ảnh hưởng xấu đối với giai đoạn làm sạch sinh hóa sau này. Các phương pháp hóa học và lý học thường được dùng là: oxy hóa, trung hòa, keo tụ (đông tụ), tuyển nổi, đializ (màng bán thấm)… Thông thường đi đôi với trung hòa có kèm theo quá trình keo tụ và nhiều hiện tượng vật lý khác.

Phương pháp sinh hóa

Phương pháp này thường để loại các chất phân tán nhỏ, keo và hòa tan hữu cơ (đôi khi cả vô cơ) khỏi nước thải. Phương pháp này dựa vào khả năng sống của vi sinh vật. Chúng sử dụng các chất hữu cơ có trong nước thải làm nguồn dinh dưỡng như cacbon, nitơ, phốt pho, kali…Trong quá trình dinh dưỡng các vi sinh vật sẽ nhận các chất để xây dựng tế bào và sinh năng lượng nên sinh khối của nó tăng lên.

Bảo vệ môi trường chính là bảo vệ cuộc sống của chúng ta. Hãy áp dụng  ngay từ bây giờ để góp phần bảo vệ cuộc sống của Bạn và người thân.

Mọi sự tư vấn hoặc cần giúp đỡ hãy liên hệ hotline 0988 75 74 24 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *