Hệ thống xử lý nước thải có chức năng chung là xử lý các chất ô nhiễm có trong nước thải. Nó giúp góp phần bảo vệ cảnh quan môi trường của con người. Trong bài viết ngày, mình sẽ điểm qua các loại bồn xử lý nước thải thông dụng được nhiều người lựa chọn nhé.

Tổng hợp các loại bồn xử lý nước thải năm 2020

1. Các loại bồn xử lý nước thải thường gặp

  • Bể tách dầu mỡ: Thường được sử dụng trong khu nấu ăn, nước thải phát sinh có chứa dầu mỡ động thực vật. Bể tách dầu mỡ có chức năng tách dầu mỡ, loại bỏ hết dầu mỡ nổi trên bề mặt, nước thải sau tách mỡ sẽ được được chuyển tới bể thu gom.
  • Bể chứa bùn: chức năng chính là đựng bùn. Hệ thống xử lý nước thải phát sinh bùn thường được đưa tới bể chứa bùn. Bùn này sau đó sẽ được chuyển giao cho đơn vị có chức năng thu gom về quản lý chất thải nguy hại.
  • Bể thu gom: Một hệ thống bồn muốn xử lý thải hết lưu lượng nước thải phát sinh thì bắt buộc phải được đưa về bể thu gom. Loại bể này có chức năng là nơi tập trung toàn bộ nước thải trong quá trình sinh hoạt thường ngày hay của quá trình sản xuất. Nước thải sau khi được thu gom sẽ chuyển tới bể điều hòa. Ở bể thu gom thường sẽ lắp thêm các thanh chắn rác nhằm mục đích loại bỏ rác có kích thước lớn như: lá cây, giẻ lau…
  • Bể điều hòa: Có chức năng duy trì nồng độ và lưu lượng nước thải ở mức ổn định. Để tránh xảy ra hiện tượng lắng cặn, máy thổi khí được lắp đặt, máy sục khí được khuấy đảo liên tục, tách mùi hôi cho các bể xử lý phía sau. Ở bể điều hòa, hàm lượng COD, BOD trong nước thải giảm thiểu từ 20-30%.
  • Bể thiếu khí anoxic hay còn được gọi là bể lên men: Có chức năng xử lý nitơ và phosphate. Ở bể anoxic sẽ xảy ra quá trình lên men, cắt mạch, quá trình khử nitrat thành nitơ,…
  • Bể UASB hay còn gọi là bể kỵ khí có tầng bùn dòng chảy ngược. Ở bể này xảy ra cả ba quá trình là phân hủy – lắng bùn – tách khí. Bể kỵ khí có thể xử lý các chất hữu cơ có hàm lượng cao nhưng không triệt để.
  • Bồn xử lý nước thải composite FBR: Chức năng xử lý các chất ô nhiễm có trong nước thải dựa vào vi sinh vật hiếu khí. Vi sinh vật hiếu khí lấy các chất ô nhiễm có trong nước thải làm nguồn thức ăn để sinh trưởng và phát triển. Dưới tác dụng của máy thổi khí di chuyển của bùn nhanh hơn, kích thước bông bùn sẽ lớn dần, sau đó, sẽ bị bong ra.
  • Bể chứa nước sạch: Được dùng để chứa nước thải đã được xử lý, được lưu lại bể chứa nước sạch để tái sử dụng vào việc tưới cây hoặc xả thải ra nguồn tiếp nhận.
  • Bể lắng:  Có diện tích thường tối thiểu 3m chiều sâu. Bể có công dụng chính là trợ lắng và thu gom bùn về bể chứa bùn, thời gian lưu nước ít nhất là 5h, có vậy thì kết quả lắng mới tốt được.
  • Bể khử trùng: Chứa nước đã được xử lý chất ô nhiễm có trong nước thải, nhưng vẫn còn một số vi khuẩn gây bệnh. Nước thải sau khi được khử trùng thường sẽ được đưa tới bể chứa nước sạch.

2. Địa chỉ cung cấp bồn xử lý nước thải uy tín

Nhật Minh là đơn vị chuyên cung cấp các loại bồn xử lý nước thải cho nhiều công trình từ các tổ chức, các nhà máy, khu công nghiệp, xí nghiệp cho đến các cá nhân, hộ gia đình với sản phẩm cam kết uy tín, chất lượng, mức giá thành hợp lý so với thị trường.

Hệ thống bể xử lý nước thải góp phần bảo vệ môi trường

Trên đây là những gì mình đã chia sẻ về bồn xử lý nước thải. Hy vọng các Bạn sẽ tìm được cho mình một nhà cung cấp uy tín, chất lượng.

Nếu có thắc mắc hay bất kỳ vấn đề nào cần tư vấn, hãy gọi ngay qua hotline 0988 75 74 24 để được hỗ trợ nhiệt tình của phía công ty chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *