Hiện nay, trên thị trường có hai loại sản phẩm áp dụng quy trình bọc phủ composite đó là composite dạng keo, màng chống thấm và composite dạng vải chống thấm. Hãy tìm hiểu chi tiết về 2 quy trình này qua bài viết sau.

 

Quy trình bọc phủ composite FRP

Trước tiên phải mài phẳng bề mặt cần thi công bọc phủ rồi dọn dẹp, vệ sinh  sạch sẽ. Sau đó lau khô bề mặt một lần nữa trước khi thực hiện các bước tiếp theo nhằm đảm bảo giữ cho sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất.

Tiếp theo, bôi một lớp keo lên trên bề mặt của sàn rồi mới thực hiện phủ composite lên, lưu ý là công đoạn này các bạn vẫn phải phủ vải chống thấm lên để tạo thành một lớp phủ mỏng trên bề mặt.

Sau đó tiếp tục phủ thêm lớp bọc phủ nữa để đạt được độ dày tiêu chuẩn rồi mới sử dụng đến một lớp keo cuối để cố định lại lớp chống thấm nhằm bảo vệ chúng khỏi tác động xấu của môi trường xung quanh. Như vậy là bạn đã hoàn thành chống thấm siêu bền

Về bề mặt cuối cùng được phủ sơn như thế nào thì phụ thuộc vào yêu cầu thiết kế của khách hàng thì mới thực hiện nốt được và nghiệm thu công trình.

Composite dạng keo, màng chống thấm

Ngoài công dụng kể trên người ta còn sử dụng vật liệu composite làm keo. Mục đích nhằm gắn kết các mối ghép chắc chắn ở trong những công trình phải thường xuyên tiếp xúc với nước hoặc là ở trong những môi trường có đòi hỏi khắt khe không cho không khí được lọt vào bên trong.

Việc sử dụng keo  giúp bảo vệ các công trình gắn liền với nước hoặc thường xuyên tiếp xúc với nước có thể sử dụng trong một thời gian dài mà không bị xuống cấp như các bồn bể cần có những mối ghép chắc chắn, nhà vệ sinh khi bị rò nước… Hoặc ngay cả những nơi có nguồn nước bị nhiễm mặn, phèn…

Đối với sản phẩm sử dụng màng chống thấm làm bằng vật liệu composite được thiết kế dành cho một số công trình khác nhằm tránh sự ăn mòn của các loại nước, hóa chất hay chất thải…

Nói chung tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà vật liệu composite sẽ có những thiết kế khác nhau nhằm làm phù hợp cho từng loại hình công trình nơi thi công.

Vải chống thấm composite được sử dụng như thế nào

Hiện nay trên thị trường có hai loại vải được người tiêu dùng đánh giá cao đó chính là vải issue và vải thủy tinh.

  • Đối với vải issue tuy cũng được sử dụng sợi thủy tinh để tạo thành những sợi nó lại mỏng và mịn màng hơn với đường kính rất nhỏ chính vì thế mà nó có độ linh hoạt cao hơn hẳn vải thủy tinh và nó có độ bền cao hơn hẳn.
  • Đối với vải thủy tinh, người ta sử dụng các sợi thủy tinh để có thể gia công thành một loại vải thông qua quá trình sản xuất cẩn thận với việc thêm vào những chất phụ gia nhằm tăng khả năng chống nước.

 

Trên đây là 2 quy trình bọc phủ composite mà mình vừa nêu. Bạn hãy suy nghĩ thật kỹ và hãy chọn lựa một đơn vị cung cấp sản phẩm uy tín để đặt hàng ngay hôm nay.

Mọi thắc mắc hãy liên hệ qua đường dây nóng 0988 75 74 24 (có zalo) để nhận được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *