Hiện nay trên thị trường ngoài tấm grating bằng thép còn xuất hiện một loại tấm grating bằng nhựa composite như một sự thay thế tuyệt vời cho các loại vật liệu kim loại, gỗ và bê tông. Tuy mới xuất hiện nhưng nó cũng được sử dụng khá phổ biến ở rất nhiều công trình hạng mục khác nhau.

Hiện nay trên thị trường ngoài tấm grating bằng thép còn xuất hiện một loại tấm grating bằng nhựa composite như một sự thay thế tuyệt vời cho các loại vật liệu kim loại, gỗ và bê tông. Tuy mới xuất hiện nhưng nó cũng được sử dụng khá là phổ biến ở rất nhiều công trình, nhiều hạng mục khác nhau. Chúng ta củng tìm hiểu điểm giống nhau và khác nhau giữa hai sản phẩm trên.

Tấm grating bằng nhựa Composite 

1. Điểm giống nhau giữa tấm grating bằng nhựa composite và bằng thép

Tấm grating thép và tấm grating bằng nhựa Composite đều có cấu tạo từ các thanh ngang và thanh dọc tạo thành một liên kết dạng ô lưới rất bền vững. Về chức năng sử dụng đều có thể dùng làm: nắp mương thoát nước, nắp hố ga, song chắn rác, sàn thao tác, tấm lót sàn, bậc cầu thang,… các sản phẩm đòi hỏi tính chịu lực cao.

So sánh giữa sàn Grating nhựa và sàn Grating thép 

2. Điểm khác nhau :

Đặc điểm

Tấm grating bằng nhựa composite

Tấm grating bằng thép

Nguyên liệu sản xuất Được làm từ vật liệu composite cốt sợi thủy tinh. Được làm từ các thanh thép lá có khả năng chịu lực và các thanh thép này liên kết với nhau.
Trọng lượng Nhẹ hơn rất nhiều so với thép nếu cùng loại. Bằng 1/3 so với thép, dễ dàng vận chuyển và lắp đặt. Nặng hơn so với tấm grating bằng  composite
Màu sắc xanh, đỏ, vàng, xanh lá, xanh tím than,… Tùy chọn màu theo yêu cầu của khách hàng. Chỉ có 2 màu đen và trắng (mạ kẽm nhúng nóng). Không có tùy chọn màu sắc cho khách hàng.
Vận chuyển và lắp đặt Trọng lượng nhẹ nên thuận tiện cho việc vận chuyển và lắp đặt. Khối lượng nặng nên việc vận chuyển trở nên khó khăn hơn so với composite, tốn nhiều công sức và chi phí hơn.
Chống trơn trượt Bản thân chất liệu composite có khả năng chống trơn trượt cao hơn hơn rất nhiều so với thép. Khả năng chống trơn trượt tốt đặc biệt với bề mặt răng cưa.
Độ bền Tương đối tốt nhưng không bằng tấm grating bằng thép. Rất cao
Khả năng chịu lực Chịu lực tương đối tốt nhưng không được cao so với tấm grating bằng thép. Chịu được tải trọng lớn.
Giá bán Cao Thấp
Khả năng chống oxy hóa và ăn mòn Nhựa composite là một loại nhựa nên nó có khả năng chống oxy hóa và ăn mòn cao. Khả năng chống ăn mòn và oxy hóa cao đối với tấm grating được mạ kẽm.
Phạm vi sử dụng Với đặc tính chống trơn trượt cao, chống ăn mòn tốt nên tấm grating bằng composite được sử dụng phổ biến ở một số môi trường như ở cảng biển, nhà máy xử lý nước thải, giàn khoan dầu, nhà máy hóa chất… Được là bậc cầu thang, sàn thao tác, nắp mương,… – Với khả năng chịu lực tối nó được sử dụng trong Lòng đường xe qua lại, công trường xây dựng, nhà máy… Nó được làm sàn thao tác, nắp hố ga, song chắn rác,…

– Đặc biệt là khả năng phạm vi ứng dụng của nó rất rộng.

Sự khác biệt giữa tấm grating bằng composite và bằng thép 

Vừa rồi là những điểm giống và khác nhau giữa tấm grating bằng nhựa composite và tấm grating bằng thép. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà khách hàng sẽ chọn lựa chủng loại sản phẩm cho công trình của mình. Hy vọng qua bài viết có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm để có sự lựa chọn cho phù hợp.

Khi có nhu cầu về sản phẩm vui lòng liên hệ hotline 0988 757 424 để được tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *